Giải pháp chống sao chép thẻ thang máy cho tòa nhà – chung cư Leave a comment

Giải pháp chống sao chép thẻ thang máy cho tòa nhà – chung cư

Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ hay hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh không còn khá xa lạ gj đối với hầu hết các tòa nhà, chung cư cao tầng vì những lợi ích mà nó đem lại cho người quản lý thì vô cùng hữu hiệu.

Nhưng hiện nay một số vấn đề nổi lên gây bao nhiêu rắc rối hệ lụy cho các ban quản lý tòa nhà – chung cư, cũng như các công ty bảo vệ. Đó là việc Copy thẻ cư dân, sao chép thẻ từ thang máy, sao chép thẻ từ bãi đỗ xe,… Gây lên rất nhiều hậu quả khôn lường cho cộng đồng cư dân và đơn vị quản lý về an ninh cho tòa nhà, cũng như bảo về tài sản.

Giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy – tòa nhà

Việc chống sao chép thẻ từ kiểm soát thang máy hay kiểm soát ra vào đang là nhu cầu cần thiết nhất hiện nay đối với các tòa nhà, chung cư cao tầng, nơi tập chung khá đông đúc dân cư. Mà đại đa số hiện nay các hệ thống thang máy đều sử dụng đầu đọc thẻ proximity 125KHz hay thẻ Mifare Classic 1K, 4K bởi đây là những ứng dụng thẻ RIFD phố biến nhất với chi phí đầu tư thấp. 

Kiểm soát thang máy – kiểm soát ra vào sử dụng các thiết bị đầu đọc có mức độ bảo mật thấp như đã nói ở trên có thật sự an toàn không? Tuy nhiên đối với các cơ sở hạ tầng nhỏ, không cần có sự an ninh nghiêm ngặt như nhà dân, văn phòng có thể sử dụng hệ thống các thiết bị đầu đọc có mức bảo mật thấp để giảm tải chi phí đầu tư, đáp ứng nhu cầu cơ bản về phân quyền người dùng. còn đối với các tòa nhà, trung tâm thương mại, chung cư, hay các cơ quan nhà nước cần đến độ bảo mật cao thì việc sử dụng các đầu đọc proximity hay mifare này cần phải cân nhắc để nâng cấp hay thay thế lên hệ thống bảo mật cấp cao hơn mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Tại sao hệ thống kiểm soát ra vào – kiểm soát thang máy dùng thẻ Proximity – Mifare Classic lạ không an toàn?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều các thiết bị sao chép thẻ hay dịch vụ sao chép thẻ thang máy tràn lan trên mạng hay các diễn đàn chung cư với giá chỉ 20.000đ – 30.000đ là đã có ngày 1 thẻ sao chép y hệt thẻ gốc. Việc sao chép này dẫn đến rất nhiều các hậu quả khôn lường về an ninh, tài sản kinh tế cho cả người dùng và các đơn vị quản lý. Làm sao để có thể khắc phục được tình trạng sao chép thẻ này, đó là câu hỏi được đặt ra nhất nhiều hiện nay đối với các chủ đầu tư, ban quản lý chung cư tòa nhà. Sau đây Idworld Việt Nam sẽ giới thiệu một số giải pháp chống sao chép thẻ như sau:

Một số giải pháp chống sao chép thẻ thang máy tòa nhà – chung cư:

1. Phương thức xác nhận thẻ từ kết hợp với mật khẩu – vân tay:

Với phương thức này hệ thống chỉ cần xác nhận thẻ từ có thể truy cập là chưa đủ. cần kết hợp với nhiêu phương thức xác nhận cùng nhau như thẻ từ và mật khẩu hoặc để tối ưu bảo mật có thể sử dụng đầu đọc vân tay kết hợp thẻ từ và mật khẩu.

Giải pháp này yêu cầu người sử dụng khi muốn truy cập thang máy, văn phòng hay các khu vực kiểm soát cần phản được xác nhận đồng thời vừa thẻ từ/ vân tay / mật khẩu. Mỗi người dùng sẽ có thẻ từ, vân tay hay mật khẩu riêng không giống ai. Cho dù sử dụng thẻ sao chép cũng không thể truy cập vào được bởi còn xác nhận vân tay và mật khẩu. Một câu hỏi được đặt ra nữa là thẻ từ có thể sao chép, mật khẩu người dùng hoàn toàn có thể vô tình hay cố ý bị lộ ra bên ngoài, vậy với van tay thì sao? Dấu vân tay của mỗi người đều có một cấu trúc khác nhau riêng biệt, không có vân tay nào giống vân tay nào cả. Công nghệ xác nhận vân tay của các thiết bị soyal cũng có những đặc thù riêng biệt, ngoài việc chụp lại vân tay để mã hóa xử lý thông tin, còn cần xác định thân nhiệt ở đầu ngón tay, Với công nghệ này thì việc làm giả dấu vân tay là một việc rất khó, và không thể làm được.

Tuy nhiên mặt hạn chế của phương án này là xác minh rườm ra, hơi mất thời gian, phải thao tác xử lý 2.3 lần đối với mỗi người dùng để có thể truy cập vào ra, gây khó chịu cho người dùng.

2. Sử dụng thẻ bảo mật cao Mifare Desfire.

Giải pháp chống copy thẻ từ thang máy, thẻ cư dân hay hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng thẻ bảo mật theo chuẩn riêng đã có từ rất lâu và hầu như với bất kỳ hãng sản xuất thiết bị kiểm soát ra vào nào cũng có giải pháp cho hệ thống chống sao chép thẻ nhưng có một số vấn đề và nhược điểm nhất định chưa thể áp dụng rộng dãi ví dụ như về mức chi phí đầu tư.

Giải pháp chống sao chép thẻ thang máy cho tòa nhà - chung cư

– Giải pháp chông copy thẻ thang máy sử dụng thẻ Mifare DesFire – là công nghệ bảo mật nhiều lớp thẻ không tiếp xúc tầm gần. Hầu hết các hãng san xuất và phát triển hệ thống access control đều có đầu đọc Mifare và thẻ Mifare DesFire. Giải pháp này thực chất là mã hóa thẻ thêm lớp hoặc nhiều lớp ký tự tương thích với đầu đọc thẻ Mifare DesFire.

– Giải pháp chống sao chép thang máy sử dụng thẻ chuẩn riêng. Các hãng sản xuất và phát triển hệ thống kiểm soát ra vào sẽ có một số thẻ từ đươc mã hóa theo chuẩn riêng của họ mà không thể sử dụng được cho bất kỳ loại đầu đọc thẻ nào khác.

Việc đầu tư một hệ thống kiểm soát thang máy, kiểm soát ra vào sử dụng đầu đọc thẻ Mifare DesFire của Pegasus mà GoldTekVN cung cấp sẽ đáp ứng được các nhu cầu bảo mật cao cấp cho hệ thống an ninh của tòa nhà với chi phí đầu tư thấp hơn so với các hãng khác cùng tính năng thẻ. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các giải pháp kiểm soát thang máy chống sao chép thẻ, kiểm soát bãi đỗ xe chống sao chép thẻ sử dụng công nghệ thẻ chống sao chép với tiêu chuẩn riêng mà chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều.

Để được tư vấn và hiểu rõ hơn về giải pháp vui lòng liên hệ Hotline: 0908.0550.80

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *